Bố trí văn phòng để thịnh vượng cả năm

Cập nhật: 2020-01-15 11:51:43

Đầu năm mới là dịp tốt nhất để các doanh nghiệp có thời gian xem xét lại quá trình phát triển của công ty, đơn vị mình, xem lại các vấn đề nhân sự và sáp xếp lại văn phòng cho hợp phong thủy nhất giúp mang lại lợi ích tối đa cho chủ nhân và có thể đón nhận tài lộc và may mắn cả năm.


Vị trí làm việc của sếp

Theo phong thủy, phòng làm việc của sếp nên bố trí riêng biệt, yên tĩnh không nên ở chung trong cùng phạm vi với các nhân viên khác và đặc biệt không được đặt gần cửa ra vào. Về nguyên tắc, chỗ tốt nhất là ở vị trí trong cùng ở văn phòng như một người cầm quân đứng đằng sau điều binh khiển tướng.


phong-thuy.PNG

Bố trí phòng làm việc


Để tránh tạo cảm giác mệt mỏi trong phòng làm việc của sếp cần lưu ý cửa chính trong văn phòng không nên để đối diện với cửa sổ. Cửa chính cũng không được thông với cửa phụ, không được để 2 cửa nằm trên cùng một góc, cửa sổ không được để sát mặt sàn.


Bố trí bàn ghế

Tất cả bàn làm việc phải dựa sát tường hoặc sát vào nhau không được để khe hở. Cần đảm bảo 4 nguyên tắc sau:

+ Phía trước rộng rãi.

+ Đằng sau kiên cố.

+ Bên trái cao lớn.

+ Bên phải thông thoáng.


Trên thực tế, trong một văn phòng với số lượng nhân viên nhiều thì rất khó có thể bố trí một cách hợp lý thỏa mãn tất cả những yêu cầu trên. Chính vì vậy có thể linh hoạt kê bàn ghế làm việc theo hướng thích hợp và nếu có thể áp dụng những cách hóa giải hướng xấu của bàn làm việc.


treo-tranh.PNG

Treo tranh trong văn phòng


Bố trí tranh và cây cảnh

Theo phong thủy, treo tranh lên tường ở nơi làm việc sẽ làm cho không gian sáng sủa hơn. Những công ty có đại sảnh thì nên treo tranh sơn thủy để thế nước chảy vào, tượng trưng cho việc mang lại nhiều vận khí, tài lộc cho nơi làm việc.


Trong phòng làm việc cần tránh treo những tranh hình con vật có sát khí nặng như tranh kiếm, tranh cửu long sẽ làm tổn hại tài khí.


Trong phòng làm việc tốt nhất nên treo tranh về hoa hướng dương, hoa mẫu đơn,... nó sẽ khiến cho căn phòng ngập tràn ánh sáng cũng như nguồn dương khí, mang lại sức sống mới và những điều cát lành cho văn phòng của bạn.


Đối với cây cảnh thì không nên bài trí cây leo hoặc cây có gai trong văn phòng. Theo phong thủy văn phòng, những loại cây leo và có gai ảnh hưởng xấu tới tài khí. Do vậy, nên thay bằng những chậu cây có lá tròn, xum xuê để tăng vận may, cải thiện tốt các mối quan hệ, công ty làm ăn phát đạt. Theo phong thủy thì cây kim tiền được coi là cây có tác dụng chiêu tài hút lộc tốt cho kinh doanh.


Đồ vật trang trí

Những ông chủ doanh nghiệp nên bài trí trong phòng làm việc những biểu tượng phong thủy như: đĩa ngọc thạch anh, thuyền mạ vàng, ngựa, rùa đầu rồng,... Những vật này sẽ giúp mang lại cát khí, giàu có và thịnh vượng, xua được tà khí, giúp cho chủ doanh nghiệp có nhiều mối quan hệ rộng rãi, có nhiều quý nhân giúp đỡ trong việc kinh doanh.


Theo các chuyên gia phong thủy, tại vị trí bậc cửa số hoặc ở cửa sổ lớn nhất trong phòng, hai bên góc treo một thỏi vàng nguyên bảo hoặc đặt ở góc ngay cạnh cửa chính của công ty, mục đích dẫn tài lộc ngoài cửa sổ vào. Cửa sổ càng lớn thì tài lộc càng nhiều.

 

http://vanphongchothuequan3.vn/