Bố trí hệ thống đèn chiếu sáng cho sân vườn

Cập nhật: 2017-04-09 22:04:07

Để tạo nên một ngôi nhà đẹp thì ngoài cách thiết kế căn nhà, trang trí nội thất, ngoại thất, trang trí cây cảnh thì ánh sáng cũng là một yếu tố quan trọng góp phần tạo nên vẻ đẹp lung linh huyền ảo cho ngôi nhà. Và những ánh sáng đó thường được trang trí ngoài sân vườn. Mục đích trang trí đèn thắp sáng có hai dạng là thắp sáng phục vụ cho việc sinh hoạt vào ban đêm và thứ 2 là để trang trí mang tính thẩm mỹ.


trang-tri-den.PNG

Bố trí đèn led huyền ảo


Bố trí đèn một cách hợp lý

Có thể dùng đèn led siêu sáng cho khu vực sinh hoạt kèm theo đèn led dây để tạo nên cảm giác thơ mộng, tạo cảm hứng khi nghỉ ngơi, thư giãn. Những căn nhà biệt thự rộng thì thắp đèn lối đi từ cổng vào nhà ban đêm là rất quan trọng bởi đó là những vị trí khó nhận được ánh sáng của đèn thường, nó sẽ giúp soi lối đi khi trời tối. Về phương diện này thì các bóng đèn nên được rải theo dọc đường đi và đặc biệt trên những bậc thang có soi rõ lối đi giúp mọi người có thể tránh được các chướng ngại vật.


Nếu bạn là người thích phong cách đơn giản, yên tĩnh thì bạn nên chọn cách bố trí ánh sáng trung lập tại một địa điểm đặc biệt nào đó thay vì dàn trải kháp vườn. Nếu bạn là người thích phong cách cầu kỳ thì bạn có thể dùng những chiếc đèn hộp có thiết kế hơi lạ được phủ bằng kính màu có hoa văn hoặc bạn cũng có thể dùng những cây nến thơm đặt trong ly thủy tinh cao rồi bài trí trong vườn nhưng với cách này bạn phải thường xuyên thay nến làm tốn chi phí.


Nếu bạn là người theo phong cách huyền ảo thì bạn có thể tạo ánh sáng phát ra từ khóm cây với ánh sáng hắt từ dưới lên sẽ tạo nên một cảnh sắc rất độc đáo, với cách này bạn nên dùng những bóng đèn có công suất thấp để đặt lẫn vào trong cây hoặc những ngọn đèn dùng để trang trí mang lại cho bạn một khung cảnh đẹp mắt.


trang-tri-den-led.PNG

Trang trí đèn chiếu sáng lối đi


Bạn cũng có thể treo một vài sợi dây đèn led nhỏ trên thân cây để tạo vẻ đẹp lung linh mà không chói lóa. Nên chọn những loại đèn thấp bố trí trong sân vườn để vừa tạo hiệu quả trang trí vừa cung cấp ánh sáng cần thiết lại vừa an toàn so với những đèn cao. Bạn nên chú trọng việc dẫn ánh sáng cho lối đi dạo quanh vườn trước sau đó mới ưu tiên cho việc trang trí, chiếu sáng cho toàn bộ khu vườn.


Bạn tuyệt đối không nên bố trí ánh sáng bên trong hồ nước bởi nó sẽ không đảm bảo an toàn mặc dù cách làm này sẽ tạo cho bạn hiệu ứng ánh sáng rất đẹp mắt. Để tạo cảm giác lung linh cho hồ nước mà đảm bảo an toàn thì bạn nên đặt đèn ẩn vào trong những lùm cây, khóm hoa gần hồ sẽ giúp phản quang xuống mặt hồ tạo nên cảm giác như có bóng đèn dưới mặt hồ.


Xem thêm: Văn phòng cho thuê quận 3 uy tín


Công ty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 09068446868

Email: info@leaderreal.com.vn