5 lưu ý cần thiết khi mua nhà chung cư trả góp

Cập nhật: 2020-03-30 15:07:58

Hiện nay, các khu chung cư ngày càng được xây dựng lên nhiều nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu người cần đến và kéo theo đó là hình thức mua nhà chung cư giá rẻ trả góp cũng đang ngày càng được mở ra nhiều.


Hình thức này được nhiều người quan tâm vì người muốn mua chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí nhỏ là đã sở hữu được một căn nhà chung cư rồi và phần còn lại sẽ trừ dần dựa vào việc đóng phí hàng tháng.


Tuy nhiên, để mua được một căn nhà chung cư phù hợp và đảm bảo thì người mua cũng sẽ cần phải lưu ý 5 vấn đề cần thiết sau đây.

1. Tự mình đánh giá khả năng thanh toán khi mua nhà

Trước khi mua nhà chung cư trả góp thì người mua luôn phải đánh giá được khả năng tài chính của mình và xem xét lựa chọn sao cho phù hợp nhất.


- Khả năng tài chính ( 1 ): Số tiền tiết kiệm hiện đang có và thu nhập của gia đình còn lại khi đã trừ chi phí đã sử dụng trong tháng.

Lưu ý khi mua nhà chung cư trả góp

- Khả năng tài chính hỗ trợ ( 2 ): Có thể là chi phí được hỗ trợ từ người quen để mua với hình thức không phát sinh lãi suất hoặc phát sinh nhưng thấp hơn so với ngân hàng.


Với hai phần trên khi được xem xét và tính toán kỹ lưỡng thì người mua sẽ có thể biết được khả năng mua chung cư trả góp của mình đến đâu và đưa ra quyết định phù hợp.

2. Tham khảo giá kỹ lưỡng

Hiện nay thì đang có 2 dạng mua bán chung cư được triển khai đó là: dự án đang xây và đã có người ở. Mỗi dạng cũng sẽ có một mức giá cần phải tham khảo kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định sao cho phù hợp nhất dành cho mình.

Tham khảo giá kỹ lưỡng khi mua chung cư trả góp

+ Đối với căn hộ đã có người ở: nên tham khảo giá thông qua website, diễn đàn chuyên môn uy tín và từ đó sẽ có kết quả phù hợp dành cho bạn.

+ Đối với căn hộ đang xây: Tìm hiểu về dự án, chủ thầu dự án, giá thành so sánh giữa các căn với nhau thông qua hình thức trực tiếp hoặc internet.

3. Không gian môi trường tại căn hộ chung cư 

Một không gian môi trường tốt sẽ giúp cho gia đình người mua có thể thoải mái sinh hoạt và hoạt động tại đó. Chính vì vậy đây là điều quan trọng mà bạn cần lưu ý đến, bạn cần xem cách thiết kế có thông thoáng hay không và những hộ xung quanh xem thử có phù hợp với lối giống của gia đình mình hay không.

Không gian môi trường tại căn hộ chung cư


Ngoài ra, cũng cần phải xem xét về hạ tầng giao thông tại đó có thuận tiện đi lại hay không? có gần chợ, trường học….và an ninh tại đó nữa.

4. Tìm hiểu rõ các thông tin về dự án

Nếu như người mua muốn đảm bảo hơn thì việc tìm hiểu tổng quan dự án là điều thực sự cần thiết. Những thông tin sẽ cần phải quan tâm như: thông tin chủ đầu tư, giá thành, những tiện ích đi kèm..tất cả những điều này khi nắm rõ sẽ rất có lợi thế trong quá trình mua nhà chung cư trả góp.

Tìm hiểu rõ các thông tin về dự án nhà chung cư

5. Kiểm tra chi tiết nội dung hợp đồng mua chung cư

Tất cả mọi điều khoản có trong hợp đồng từ bên đối tác đưa ra bạn đều phải đọc thật kỹ càng. Thời gian và giá thành thanh toán phải luôn cụ thể, hạn chế các vấn đề liên quan đến phát sinh khi thanh toán.

 Kiểm tra chi tiết nội dung hợp đồng mua chung cư

Cuối cùng đó là nên tham khảo ý kiến từ phía các luật sư về những điều khoản được ghi trong hợp đồng để đảm bảo chắc chắn là hợp pháp và phù hợp với những mong muốn mà người mua đề xuất. 


>>> Tin tức hữu ích: 

+ Văn phòng cho thuê hạng B Quận 3

+ Văn phòng cho thuê Quận 3 giá rẻ


Tất cả những thông tin trên sẽ là lưu ý cần thiết mà bất kỳ ai cũng cần phải quan tâm nếu như đang muốn mua nhà chung cư trả góp. Nếu trong quá trình tìm hiểu mà bạn không rõ vấn đề nào đó thì hãy nhanh chóng để lại bình luận bên dưới bài viết nhé.


>>> Tin tức bài trước: Khái niệm không gian mở là gì?


Biên tập bởi: Le Nam