5 lợi ích thiết thực khi thiết kế cây xanh tại văn phòng

Cập nhật: 2020-03-30 15:07:58

5 lợi ích thiết thực khi thiết kế cây xanh tại văn phòng

 

Những lợi ích khi thiết kế cây xanh văn phòng là gì? luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm, nhất là đối với những doanh nghiệp đang định hướng triển khai trang trí văn phòng để hoạt động.

 

Trên thực tế thì trong chúng ta ai cũng biết rằng những loại cây xanh luôn mang đến những lợi ích thiết thực nhất và hầu như trong thể thiếu. Tuy nhiên khi đặt trong văn phòng thì điều đó cũng sẽ được thể hiện rõ thông qua 5 lợi ích thiết thực mà chúng tôi chia sẻ đến bạn sau đây.

1. Cây xanh văn phòng giúp tăng năng suất làm việc

Đây là một trong những điều cần phải nhắc đến đầu tiên. Theo thống kê của nhiều tiến sĩ nổi tiếng trên toàn thế giới trong đó có Roger S Ulrich đến từ đại học Texas A&M thì khi ở trong môi trường được thiết kế cây xanh văn phòng đầy đủ sẽ giảm thiểu Stress và tăng năng suất làm việc của nhân viên lên đến tận 12 lần.

2. Giảm chi phí hoạt động và bảo trì

Sự hiện diện của cây xanh đến thời điểm hiện tại vẫn mang đến lợi ích về việc giúp tăng độ ẩm không khí cho văn phòng giúp tăng sự thoải mái của những người xung quanh. Bởi vì dù độ ẩm không khí cao hay thấp đều có sự ảnh hưởng nhất định trong một khoảng thời gian dài hoạt động, đặc biệt là các vật dụng bằng gỗ có bên trong.

3. Cây xanh văn phòng giúp nâng cao thái độ làm việc của nhân viên

Đã có nhiều thí nghiệm được mở ra để nghiên cứu về những lợi ích mà cây xanh văn phòng có thể mang lại khi làm việc. Trong đó, hầu hết các công ty có môi trường làm việc với cường độ cao tại Mỹ thường truyền cảm hứng cho nhân viên bằng cách trang trí cây xanh và điều này thường nhận được kết quả khả quan vì gần hai phần ba người dân Mỹ thích làm vườn như một việc làm để thư giãn.

4. Cây xanh mang giá trị thẩm mỹ và giảm thiểu tiếng ồn

Khi thiết kế bất kỳ một công trình nào đó thì giá trị về thẩm mỹ luôn là vấn đề được ưu tiên hàng đầu và điều này những cây xanh tại văn phòng luôn đáp ứng được một cách trọn vẹn nhất. Ngoài ra, việc hấp thụ âm thanh của cây xanh cũng được nhiều nghiên cứu ghi nhận một cách cụ thể và sự đóng góp này thật sự hữu ích.

 

===> Xem thêm: Cách đặt tỳ hưu phong thủy đúng cách trên bàn làm việc

5. Tiết kiệm năng lượng đến mức tối đa cho văn phòng khi trang trí cây xanh

Với thời đại đang ngày càng phát triển như hiện nay thì các tòa nhà chọc trời cũng ngày càng mọc lên nhiều. Điều này mang lại rất nhiều lợi ích khi sử dụng, tuy nhiên về lâu dài sẽ dễ dẫn đến hiện tượng ô nhiễm không khí và sự thanh lọc không khí sẽ rất ít.

Khi trang trí cây xanh tại văn phòng hoặc ở khắp tòa nhà thì với quá trình sinh học tự nhiên sẵn có của mình sẽ giúp thanh lọc không khí một cách hiệu quả. Bởi vì thông thường quy trình hoạt động của chúng là hấp thụ không khí ô nhiễm trong phòng vào lá và chuyển đến rễ để chuyển hóa thành nguồn thực phẩm cho cây.

 

===> Tin cần xem: Cho thuê văn phòng quận 3

 

Đó là tất cả những lợi ích thiết thực mà khi doanh nghiệp thiết kế cây xanh tại văn phòng có thể nhận được. Nếu bạn đang phân vân về vấn đề này và chưa đưa ra được quyết định phù hợp thì sau bài viết này văn phòng cho thuê quận 3 nghĩ rằng bạn có thể sẽ tự mình quyết định được rồi.