5 cách giúp đầu tư bất động sản thành công

Cập nhật: 2020-03-30 15:07:58

Đầu tư bất động sản đang dần chiếm lĩnh thị trường hiện nay do nhu cầu sử dụng của người dân và các tổ chức ngày càng tăng. Do đó, việc chuẩn bị cho mình một vài kiến thức hữu ích trong việc lựa chọn bất động sản cũng như đầu tư như thế nào là đúng đắn giúp cho bạn thu lại lợi nhuận cao trong việc kinh doanh.

 

Việc kinh doanh nói chung bao giờ cũng cần có một sự nhanh trí và chớp thời cơ. Đầu tư bất động sản cũng vậy, thời cơ luôn là một miếng bánh mà bất kì nhà đầu tư nào cũng muốn giật lấy. Khả năng chớp được thời cơ từ những nhà đầu tư khác không cao, nhất là đối với những người mới vào nghề, nhưng nếu biết những bí quyết sau thì nhất định tương lai bạn thành công trong lĩnh vực bất động sản không còn xa.

 

Đầu tư bất động sản có tính thanh khoản cao

 

Điều này đối với nhiều người mới vào nghề còn xa lạ, những bất động sản có giao dịch mua bán nhanh chóng thường được nhiều nhà đầu tư thích và chú trọng hơn. Những bất động sản có thể tạo ra giá trị gia tăng khi mà có thể ở hoặc cho thuê trong thời gian ngắn nhất khi mà mới xây dựng xong công trình.

 

Với việc đầu tư loại hình bất động sản như vậy vừa thu tiền số tiền thụ động mỗi tháng vừa có thêm giá trị gia tăng theo thời gian. Nhờ vậy, không những không bị mất mát gì mà theo thời gian còn có thể thu lại lợi nhuận vốn đã cao theo thời gian còn cao hơn.

 

 

 

 

 

Đảm bảo vấn đề pháp lý bất động sản

Khi mua bất kỳ một loại hình bất động sản nào từ đất đai đến nhà ở hay tòa nhà cho thuê văn phòng quận 3 cũng đều phải chú trọng và tìm hiểm kỹ lưỡng để không bị tình trạng dính dự án ảo hay những bất động sản thuộc khu quy hoạch. Kinh doanh bất động sản là lĩnh vực phù phiếm nhất mà trước nay có rất nhiều người gặp phải khi mà trên hình thì khác, đẹp màu mỡ trong khi thực tế lại khác xa hoàn toàn.

 

Để hạn chế gặp tình trạng như vậy thì nên chọn những sản phẩm bất động sản của công ty có uy tín. Những doanh nghiệp có uy tín thường sẽ phát triển những dự án có chất lượng và đảm bảo giấy tờ hợp pháp, giấy phép xây dựng cũng đầy đủ và đúng quy định của pháp luật. Những doanh nghiệp như vậy thường sẽ không ngại mà cung cấp cho bạn những pháp lý rõ ràng, đưa ra những minh chứng về tài chính vững mạnh, đem lại cho bạn một sự tin tưởng tuyệt đối và không mập mờ bất kì điều gì.

 

Quy hoạch hạ tầng xã hội phải được chú trọng

 

Theo đó, môi trường sống của chúng ta phải được trong lành và thoáng đãng. Do vậy, việc quy hoạch bài bản bằng cách đầu tư nhà đất ở những khu vực sắp sửa quy hoạch sẽ được tỷ suất sinh lợi cao. Thường những khu vực sau khi quy hoạch sẽ trở nên thoáng hơn và giao thông rộng hơn. Nhờ vậy mà những loại hình kinh doanh khi mở ra tại đây sẽ dễ dàng phát triển và thu lại được lợi nhuận. Những khu vực bị quy hoạch đa phần là khu xa trung tâm thành phố và dân cư đông đúc nên mới quy hoạch để đổi mới cuộc sống mà mở rộng giao thông hơn. Nhờ vậy mà giao thông tại những khu vực quy hoạch được thuận tiện và đầy đủ tiện ích.

 

 

 

Ưu tiên đầu tư bất động sản có giá đất cao hơn giá xây dựng

Tốc độ đô thị hóa luôn tỷ lệ thuận với giá đất, do dân nhiều và khá giả thì có nhu cầu mua đất nhiều, từ đó giá đất tăng lên. Khi mà giá đất tính theo m2 cao hơn giá xây dựng trên 1m2 thì quá trình thu hút dân cư diễn ra rất nhanh. Theo đó thì tốc độ để khu vực này trở thành đô thị sẽ là trong thời gian ngắn.


Tham khảo mức sống khu vực chuẩn bị đầu tư

Đây gọi là quan tâm đến cộng đồng và xã hội. Để có thể biết được khu vực mà bạn đang định đầu tư bất động sản có mức sống và môi trường như thế nào bằng cách khảo sát kể cả ban ngày lẫn ban đếm. Về ban đêm, khi mà mọi người đã hết giờ làm việc và về nhà thì cuộc sống có nhộn nhịp hay không đều thể hiện ra bên ngoài. Những nơi nhộn nhịp và ít ăn nhậu, trộm cướp là nơi đáng để cho bạn lựa chọn đầu tư và cũng dễ tăng giá bất động sản.

 

Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 0968446868

Email: info@leaderreal.com.vn